Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn

Thai Nguyen Department of Agriculture and Rural Development

 

OCOP

09-08-2021 14:05

 

OCOP (viết tắt theo tiếng Anh là One commune one product). Hiểu theo nghĩa tiếng Việt là mỗi xã (phường) một sản phẩm, cụ thể hơn là phát triển hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh các sản phẩm truyền thống, có lợi thế ở khu vực nông thôn.

         

Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị; là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thông mới. Trọng tâm của chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân (doanh nghiệp, hộ sản xuất) và kinh tế tập thể thực hiện.

Lợi ích khi sản phẩm đạt OCOP? 

Xây dựng và phát triển được thương hiệu sản phẩm, uy tín cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.
Sản phẩm được chú trọng phát triển, xây dựng mẫu mã, bao bì đáp ứng quy định để lưu thông trên thị trường và có tiềm năng xuất khẩu.
Nâng cao giá trị sản phẩm. Tạo lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm khi tham gia thị trường, dễ dàng được các hệ thống phân phối bán hàng và người tiêu dùng tin tưởng.
Vì sao nên chọn RETAQ đồng hành cùng chương trình OCOP?

RETAQ là một trong những đơn vị tiêu biểu trong lĩnh vực OCOP thực phẩm, đồ uống. Với đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, được tập huấn đầy đủ về chương trình OCOP cùng kinh nghiệm khi đã tham gia nhiều cuộc đánh giá chấm điểm sản phẩm OCOP cấp Quốc gia nên RETAQ hoàn toàn có đủ năng lực, kinh nghiệm thực hiện tư vấn để các sản phẩm đạt OCOP hoặc nâng hạng sao của sản phẩm.Thống kê truy cập

Đang truy cập:5268

Tổng truy cập: 1278426

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.855.484 - Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn