Tập huấn quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp theo VietGAP

Ngày 06/6, Trung tâm Kiểm định chất lượng giống và vật tư hàng hóa nông nghiệp đã tổ chức tập huấn Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) cho chăn nuôi lợn và gia cầm.

Tiếp và làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lâm Đồng

Ngày 09/6, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc tại Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Nguyên. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Hoàng Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở; Nông Xuân Bắc - Phó Giám đốc Sở; lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giải quyết thủ tục hành chính qua bưu chính

Cùng với các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh, ngày 09/6, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tham gia Lễ ký thỏa thuận hợp tác cung ứng dịch vụ tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích, theo Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Triển khai sản xuất vụ Mùa năm 2017

Được sự nhất trí của UBND tỉnh, ngày 01/6, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông - Xuân năm 2016 - 2017 và triển khai sản xuất vụ Mùa năm 2017. Đồng chí Đoàn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tập huấn bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức

Từ ngày 03/5 - 29/6, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ công chức, viên chức của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Nguyên năm 2017.

Chi cục Thủy sản triển khai tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản

Ngày 18/5, tại xã Linh Thông, huyện Định Hóa, Chi cục Thủy sản tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi và các biện pháp phòng trị bệnh cho cá. Tham gia lớp tập huấn có 46 hộ nông dân trên địa bàn xã Linh Thông.

Cấp giấy xác nhận tem nhãn nhận diện sản phẩm nông, lâm, thủy sản theo chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn

Ngày 9/5, Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản tổ chức hội nghị cấp giấy xác nhận, tem nhãn nhận diện sản phẩm nông, lâm, thủy sản theo chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đợt 1 năm 2017.

Ký cam kết cung cấp và sử dụng thực phẩm an toàn

Ngày 10-5, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị kết nối cung - cầu sản phẩm nông nghiệp an toàn. Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan, đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn Quế Lâm cùng một số đơn vị cung cấp và tiêu thụ nông sản an toàn trên địa bàn tỉnh.

Hệ thống thiết bị kiểm nghiệm ATTP đi vào hoạt động

Ngày 10/4, tại Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị công bố đưa hệ thống thiết bị kiểm nghiệm an toàn thực phẩm đi vào hoạt động. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; cùng đại diện một số sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành, thị và các doanh nghiệp sản xuất, chế biến nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Kế hoạch số 34-KH/TU của Tỉnh ủy Thái Nguyên về chỉ đạo tổ chức chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ vào sáng thứ 2 tuần đầu tiên của tháng. Sáng nay (03/4), hơn 60 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện Nghi lễ chào cờ đầu tháng.