Đoàn giám sát của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm việc tại Sở Nông nghiệp và PTNT

Từ ngày 30/6 - 04/7, Đoàn giám sát của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tiến hành giám sát chuyên đề công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện cải cách TTHC đối với Đảng ủy, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Thống nhất phương án xử lý việc thấm đập chính hồ Núi Cốc

Sáng 4-7, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội thảo khoa học tham gia ý kiến về phương án thiết kế xử lý thấm đập chính hồ Núi Cốc. Tham dự có đại diện Tổng cục Thủy lợi, các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực thủy lợi cùng đại diện một số sở, ban, ngành liên quan.

Diễn tập phòng, chống dịch bệnh cúm A/H7N9

Ngày 30-6, thị xã Phổ Yên phối hợp với Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức diễn tập ứng phó sự xâm nhiễm của vi rút cúm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm gia cầm nguy hiểm có khả năng lây sang người. Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người của tỉnh đến dự, chỉ đạo diễn tập.

Tập huấn quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp theo VietGAP

Ngày 06/6, Trung tâm Kiểm định chất lượng giống và vật tư hàng hóa nông nghiệp đã tổ chức tập huấn Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) cho chăn nuôi lợn và gia cầm.

Tiếp và làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lâm Đồng

Ngày 09/6, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc tại Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Nguyên. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Hoàng Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở; Nông Xuân Bắc - Phó Giám đốc Sở; lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giải quyết thủ tục hành chính qua bưu chính

Cùng với các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh, ngày 09/6, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tham gia Lễ ký thỏa thuận hợp tác cung ứng dịch vụ tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích, theo Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Triển khai sản xuất vụ Mùa năm 2017

Được sự nhất trí của UBND tỉnh, ngày 01/6, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông - Xuân năm 2016 - 2017 và triển khai sản xuất vụ Mùa năm 2017. Đồng chí Đoàn Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tập huấn bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức

Từ ngày 03/5 - 29/6, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ công chức, viên chức của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Nguyên năm 2017.

Chi cục Thủy sản triển khai tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản

Ngày 18/5, tại xã Linh Thông, huyện Định Hóa, Chi cục Thủy sản tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi và các biện pháp phòng trị bệnh cho cá. Tham gia lớp tập huấn có 46 hộ nông dân trên địa bàn xã Linh Thông.

Cấp giấy xác nhận tem nhãn nhận diện sản phẩm nông, lâm, thủy sản theo chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn

Ngày 9/5, Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản tổ chức hội nghị cấp giấy xác nhận, tem nhãn nhận diện sản phẩm nông, lâm, thủy sản theo chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn đợt 1 năm 2017.