Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn

Thai Nguyen Department of Agriculture and Rural Development

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Nguyên làm việc với huyện Phú Bình về định hướng phát triển nông nghiệp

09-09-2021 07:37

Để đánh giá việc thực hiện Nghị quyết số 10-NT/TU ngày 21/10/2019 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển nông nghiệp tỉnh giai đoạn 2019-2025, định hướng đến năm 2030 và bàn giải pháp phát triển nông nghiệp của huyện Phú Bình trong thời gian tới, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT do đồng chí Phạm Văn Sỹ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Phú Bình.

Ảnh: Đ/c Phạm Văn Sỹ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT

phát biểu tại buổi làm việc với huyện Phú Bình ngày 24/8/2021

Phú Bình là huyện đầu tiên của tỉnh thực hiện thí điểm mô hình dồn điền đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu lớn với tổng diện tích hơn 136ha, tại 3 xã: Tân Đức, Xuân Phương, Úc Kỳ và bước đầu đã thu hút một số doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Bên cạnh đó, huyện cũng đã hình thành vùng trồng lúa chất lượng cao, lúa đặc sản, hữu cơ đạt 2.900/4.500ha; diện tích sản xuất rau, hoa tập trung, chuyên canh đạt 60/60ha. Ngoài ra, huyện có 205 trang trại chăn nuôi lợn, gà tập trung. Hiện nay, Phú Bình đang triển khai thực hiện Đề án phát triển sản phẩm nông nghiệp chủ lực và Đề án xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2022.

Đại diện lãnh đạo huyện Phú Bình đề nghị Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo sớm triển khai các nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất từ nguồn vốn của Chương trình xây dựng nông thôn mới; quan tâm hỗ trợ kinh phí cải tạo, nâng cấp một số công trình hồ đập xuống cấp; sớm triển khai thực hiện Đề án tăng cường năng lực hệ thống cơ quan quản lý chuyên ngành thú y các cấp giai đoạn 2021-2030…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Sỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị trong thời gian tới, huyện Phú Bình tiếp tục triển khai lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 10-NQ/TU; Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp... Trong đó, xác định các sản phẩm nông nghiệp có lợi thế để tập trung đầu tư xây dựng thương hiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm. Cùng với đó, huy động nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông nghiệp, khuyến khích, thu hút các thành phần kinh tế đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Về phía ngành Nông nghiệp sẽ hỗ trợ địa phương về công tác tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và kết nối tiêu thụ các mặt hàng nông sản chủ lực, sản phẩm OCOP./.

Tin và Ảnh: Văn Quân

Trung tâm VHTT&TT huyện Phú Bình