Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn

Thai Nguyen Department of Agriculture and Rural Development

 

Tập huấn tư vấn kỹ thuật trồng và chăm sóc một số giống dưa lưới công nghệ cao

10-09-2021 20:08

Thực hiện công tác phối hợp giữa Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Nguyên và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia về công tác đào tạo, huấn luyện Khuyến nông năm 2021. Ngày 09/9/2021, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn Tư vấn kỹ thuật trồng và chăm sóc một số giống dưa lưới công nghệ cao tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Tham dự buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Đại Từ và các hộ nông dân có nhu cầu trồng, chăm sóc dưa lưới công nghệ cao trên địa bàn huyện Đại Từ.

Ông Chu Bá Trung - Phó GĐ Trung tâm Khuyến nông phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên giới thiệu về một số giống dưa lưới và mô hình trồng cây dưa lưới công nghệ cao. Quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dưa lưới công nghệ cao trong nhà màng, nhà lưới bao gồm các bước như chọn giống, chuẩn bị cây con, giá thể trồng, hệ thống tưới nhỏ giọt, các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại, các bước thu hoạch..., các học viên được trao đổi chia sẻ và giải đáp các thắc mắc trong quá trình trồng dưa lưới công nghệ cao. Bên cạnh việc học lý thuyết tại hội trường các học viên được tham quan thực tế mô hình trồng và chăm sóc dưa lưới ứng dụng công nghệ cao tại xã Khôi Kỳ, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Các học viên thăm quan thực tế tại vườn dưa công nghệ cao

Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên nắm rõ quy trình sản xuất dưa lưới công nghệ cao và hiệu quả của việc áp dụng các tiến bộ kỹ thuật, sử dụng các trang thiết bị, phương tiện hiện đại giúp cho người sản xuất chủ động trong việc điều khiển, quản lý sâu bệnh, cung cấp dinh dưỡng theo nhu cầu của cây trồng tạo ra các sản phẩm có năng suất và chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của thị trường, nâng cao hiệu quả kinh tế và tăng thu nhập cho người dân, từng bước góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp hiện nay./.

                                                                                      Tin và ảnh: Hồng Nhung - TTKNThống kê truy cập

Đang truy cập:4940

Tổng truy cập: 1278521

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.855.484 - Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn