Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn

Thai Nguyen Department of Agriculture and Rural Development

Bàn giải pháp phát triển sản xuất và tiêu thụ sản xuất rau trong thời gian tới

17-09-2021

Chiều ngày 17/9/2021, Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị trao đổi những khó khăn, tồn tại trong sản xuất rau với các hợp tác xã rau trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, bàn giải pháp phát triển sản xuất rau trong thời gian tới. Hội nghị có đ/c Dương Sơn Hà – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tới dự và chỉ đạo

Hiệu quả từ mô hình “Ba giảm, ba tăng” tại xã An Khánh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

12-09-2021

Nhằm tuyên truyền cho bà con nông dân trong xã An Khánh thực hiện sản xuất lúa theo quy trình “Ba giảm ba tăng”, ngày 10/9/2021, Chi cục Trồng trọt và BVTV Thái Nguyên phối hợp với UBND xã An Khánh tổ chức hội thảo trình diễn sản xuất lúa theo quy trình 3 giảm 3 tăng tại xóm Sòng, xã An Khánh, huyện Đại Từ, Tỉnh Thái Nguyên.

Tăng cường phòng trừ sâu bệnh hại lúa mùa năm 2021

08-09-2021

Hiện nay, lúa Mùa sớm đang trong giai đoạn trỗ bông - chín sữa, lúa Mùa trung giai đoạn đòng - đòng to, lúa Mùa muộn đang giai đoạn Cuối đẻ nhánh - đứng cái. Một số đối tượng sinh vật hại chính như sâu đục thân, sâu cuốn lá, rầy ….. Dự kiến thời gian tới có mưa rào và dông rải rác, sau mưa dự báo sẽ có những đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, là điều kiện rất thuận lợi cho sâu cuốn lá, rầy nở rộ, bệnh bạc lá, đốm sọc vi khuẩn, bệnh khô vằn … phát sinh phát triển, gây hại nặng trên các trà lúa.

Địa chỉ: Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.855.484 - Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn