Dự ước một số chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch giao

Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội được UBND tỉnh giao năm 2018, các chỉ tiêu sản xuất của Ngành Nông nghiệp và PTNT có khả năng hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch giao.

Chuyển đổi 241ha diện tích lúa kém hiệu quả sang cây trồng khác

6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa được 241ha sang trồng cây ngô và rau, màu khác.

​Sản lượng lương thực cây có hạt vụ Đông - Xuân đạt 227,6 nghìn tấn

Vụ Đông - Xuân 2017 - 2018, dự ước sản lượng lương thực cây có hạt trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đạt 227,6 nghìn tấn, bằng 107,3% kế hoạch. Trong đó, sản lượng lúa ước đạt 170,7 nghìn tấn, bằng 109,4% kế hoạch, sản lượng ngô 57 nghìn tấn, đạt 101,3% kế hoạch.

Tái cơ cấu lĩnh vực trồng trọt để gia tăng giá trị sản xuất

Thái Nguyên có nhiều lợi thế để phát triển ngành trồng trọt, đặc biệt là đối với các loại cây như chè, rau, cây ăn quả… Tuy nhiên, nhiều địa phương trong tỉnh vẫn chưa khai thác hiệu quả những tiềm năng, lợi thế để tạo ra sản phẩm hàng hóa có năng suất, chất lượng cao và khả năng cạnh tranh trên thị trường, trong khi phần lớn dân cư vẫn đang sống dựa vào sản xuất nông nghiệp. Từ thực tế này đòi hỏi cần tái cơ cấu ngành Trồng trọt theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững...

Đưa thực phẩm an toàn đến với người tiêu dùng

Cùng với việc nỗ lực mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, những năm gần đây, nhiều hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh đã tích cực tìm kiếm thị trường, tự làm dịch vụ đầu ra. Trong đó, việc mở cửa hàng giới thiệu, trưng bày sản phẩm bước đầu thu được những hiệu ứng tích cực. Không chỉ giúp các HTX có nơi tiêu thụ ổn định mà các cửa hàng này còn trở thành điểm kết nối giữa nhà sản xuất với người tiêu dùng theo hướng cung cấp sản phẩm an toàn, có nguồn gốc...

Làm tốt công tác dự tính, dự báo sâu bệnh

Trong sản xuất nông nghiệp, khi các đối tượng sâu bệnh hại cây trồng không được phát hiện và phòng trừ kịp thời, nguy cơ nông dân thất thu là rất lớn. Vì lẽ đó, hằng năm, để bảo vệ 70 nghìn ha lúa; khoảng 15 nghìn ha cây màu các loại; trên 21 nghìn ha chè và xấp xỉ 17 nghìn ha cây ăn quả… ngành Nông nghiệp đã luôn làm tốt công tác dự tính, dự báo các đối tượng sâu bệnh hại cây trồng.

Tập trung sản xuất chè theo hướng bền vững

Cây chè là cây thế mạnh của tỉnh với các sản phẩm chè xanh chất lượng cao. Sản xuất chè đang được chuyển dịch theo hướng tích cực. Năng suất, giá trị, chất lượng chè ngày càng được nâng cao, là cây trồng thế mạnh và chủ lực trong phát triển kinh tế nông nghiệp của tỉnh. Vì vậy trong đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tập trung ưu tiên phát triển cây chè, Tạo ra các sản phẩm chè chất lượng, giá trị gia tăng cao, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Tích cực chuẩn bị sản xuất vụ mùa

Sau khi thu hoạch lúa màu vụ xuân, hiện nông dân trên địa bàn huyện Đồng Hỷ đang tập trung chuẩn bị sản xuất vụ mùa.

Niềm vui trên những cánh đồng vụ xuân

Thời điểm này, lúa xuân trên địa bàn huyện Đồng Hỷ đang bắt đầu chín rộ, khắp các cánh đồng, nông dân đang khẩn trương thu hoạch để chuẩn bị gieo cấy lúa mùa đúng lịch thời vụ. Với năng suất lúa ước đạt 55 tạ/ha, sản lượng lúa vụ xuân của Đồng Hỷ ước đạt gần 17 nghìn tấn, vượt 21,3% kế hoạch.

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao