Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn

Thai Nguyen Department of Agriculture and Rural Development

 

Kiểm tra, nghiệm thu mô hình trồng cây dược liệu dưới tán rừng năm 2021

30-11-2021 14:12

Ngày 30 tháng 11, Ban quản lý đã tiến hành kiểm tra và nghiệm thu mô hình trồng cây dược liệu Cây Ba Kích, Cát sâm tại xã Thần Sa, Cúc Đường, Phú Thượng huyện Võ Nhai tỉnh Thái Nguyên. Đây là mô hình do Ban quản lý rừng đặc dụng, phòng hộ tỉnh Thái Nguyên là đơn vị chủ trì thực hiện.

 

Ba Kích và Cát sâm vốn là cây trồng tự nhiên mọc ở vùng đồi, rừng của tỉnh Thái Nguyên, loại cây dược liệu này được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế. Là loại cây leo, dễ trồng, ít sâu bệnh và được sử dụng chủ yếu trong y học cổ truyền, chế biến thuốc bổ, chữa ho, sốt...

Sau 2 năm triển khai mô hình với tổng diện tích 12 ha tại 4 xã Sảng Mộc, Thần Sa, Cúc Đường và Phú Thượng. Qua thực hiện mô hình, nhận thấy cây Ba Kích và cây Cát Sâm phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của vùng, hiện nay cây sinh trưởng và phát triển tốt. Đây sẽ là bước đầu của mô hình, tạo ra một hướng mới trong trồng cây bản địa, dược liệu có giá trị kinh tế ở huyện Võ Nhai, từ đó giảm thiểu áp lực khai thác dược liệu ngoài tự nhiên tại khu vực. Mô hình cũng góp phần tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người dân.

Cây Cát Sâm, Ba Kích sau 4 tháng trồng tỷ lệ sống đạt trên 95%

 

Cắm biển Mô hình trồng cây Ba Kích, cây Cát Sâm tại xóm Kim Sơn, xã Thần Sa

Ít Tiệp

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7071

Tổng truy cập: 2145396

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.855.484 - Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn