Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn

Thai Nguyen Department of Agriculture and Rural Development

 

Đoàn công tác số 3 kiểm tra liên ngành Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

29-04-2022 14:45

Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-BCĐ ngày 08/4/2022 của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Thái Nguyên về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Từ ngày 21/4/2022 đến ngày 26/4/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của Sở Nông nghiệp và PTNT (Đoàn số 3) do Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản chủ trì đã tiến hành kiểm tra tại 03 huyện gồm: Định Hóa, Đồng Hỷ và Phú Lương.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 làm việc với BCĐ liên ngành ATTP huyện Định Hóa

Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 làm việc với BCĐ liên ngành ATTP huyện Đồng Hỷ

Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 làm việc với BCĐ liên ngành ATTP huyện Phú Lương

Đoàn kiểm tra tại cửa hàng tạp hóa, thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa

Đoàn kiểm tra tại HTX chè an toàn Nguyên Việt, xã Minh Lập, huyện Đồng Hỷ

Đoàn kiểm tra tại Trường PTDT nội trú huyện Phú Lương

         Qua nghe báo cáo tại buổi kiểm tra cho thấy Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP của 3 huyện Định Hóa, Phú Lương và Đồng Hỷ đã triển khai kịp thời và quyết liệt công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn đặc biệt là trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”. Các huyện đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, truyền thông từ huyện đến xã, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP của các cấp, các ngành đồng thời tuyên truyền hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp, HTX thực hiện đúng các quy định của pháp luật về ATTP. Việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về ATTP theo thẩm quyền và ký cam kết đối với các cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận về ATTP đã thực hiện đúng quy định.

Qua kiểm tra thực tế tại các nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập thể trong trường học, cơ sở kinh doanh cung cấp thực phẩm cho bếp ăn tập thể, Đoàn kiểm tra phát hiện 01 cơ sở (cửa hàng tạp hóa) có hành vi: Kinh doanh hàng hóa nhập khẩu không có nhãn phụ, Đoàn đã lập biên bản vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Kết luận tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã đề nghị BCĐ liên ngành ATTP các huyện, các xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm, phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm theo quy định./.

 

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Hà - QLCLThống kê truy cập

Đang truy cập: 7905

Tổng truy cập: 2145244

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.855.484 - Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn