Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn

Thai Nguyen Department of Agriculture and Rural Development

 

Cán bộ Hạt Kiểm lâm Võ Nhai phối hợp hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ

09-06-2022 14:02

Đợt mưa lũ kéo dài từ đêm 31/5/2022 đến ngày 01/6/2022 đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống, sản xuất của người dân trên địa bàn xã La Hiên. Tại địa phương trên lực lượng Kiểm lâm đã chủ động phối hợp với lực lượng Công an xã, dân quân xã La Hiên hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả, ổn định đời sống, sản xuất.

Kiểm lâm, công an, dân quân xã  La Hiên vận chuyển đất, đá giúp các hộ dân

bị ảnh hưởng bởi mưa, lũ

 

Trước tình hình mưa lũ kéo dài, Trạm Kiểm lâm La Hiên đã chủ động phối hợp với lực lượng Công an xã, dân quân xã La Hiên tham gia nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy, vận chuyển đất, đá, cây đổ tại các tuyến đường, nhà dân nhằm hỗ trợ giao thông đi lại thuận tiện; hỗ trợ dọn dẹp giúp các hộ bị nghiêng nhà, đất, đá trôi vào sân, vườn. 

Với tình hình mưa lũ tiếp tục diễn ra, ảnh hưởng đến một số thôn, xóm trong xã, trong thời gian tới, Lực lượng Kiểm lâm đã phối hợp với các ban ngành của xã La Hiên tiếp tục duy trì và phát triển các đội hình xung kích sẵn sàng ứng phó với biến đổi khí hậu, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ đồng thời tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, tránh lũ gắn với công tác bảo vệ rừng, phát triển rừng và PCCCR thông qua các phương tiện truyền thông trên mạng xã hội, hệ thống loa phát thanh lưu động tại các thôn, xóm.

Những việc làm, hành động ý nghĩa thiết thực của lực lượng Kiểm lâm Võ Nhai cùng với các ban ngành của xã La Hiên đã để lại hình ảnh đẹp trong nhân dân, là nguồn năng lượng ấm áp gửi đến người dân bị thiệt hại do mưa lũ, qua đó động viên tinh thần, giúp các hộ dân sớm ổn định lại cuộc sống./.

T/h Nguyễn Đức Quế
Hạt Kiểm lâm Võ Nhai

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6032

Tổng truy cập: 2145338

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.855.484 - Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn