Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn

Thai Nguyen Department of Agriculture and Rural Development

 

Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ và cấp giấy chứng nhận nghiệp vụ về PCCC và CNCH cho lực lượng cơ sở Ngành Nông nghiệp và PTNT năm 2022

29-04-2022 15:07

Thực hiện Kế hoạch huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Nguyên. Ngày 28/4/2022 Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức huấn luyện nghiệp vụ và cấp giấy chứng nhận nghiệp vụ về PCCC và CNCH cho lực lượng PCCC và CNCH cơ sở Ngành Nông nghiệp và PTNT năm 2022.

Tham gia chương trình huấn luyện có đồng chí Lao Trọng Tạo – Giảng viên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Cán bộ phụ trách Công tác PCCC Ngành Nông nghiệp và PTNT cùng sự tham gia của các học viên là cán bộ công chức, viên chức, người lao động các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Nguyên.

Giảng viên truyền đạt kiến thức về PCCC và CNCH cho các học viên

Tại chương trình, các học viên đã được giảng viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về phòng cháy và chữa cháy, hướng dẫn sử dụng các phương tiện phòng cháy và chữa cháy, kiến thức về hoạt động cứu nạn cứu hộ, một số kỹ năng, phương pháp cứu nạn cứu hộ, sơ cấp cứu người bị nạn trong các trường hợp có thể xảy ra….Sau khi được học tập lý thuyết, các học viên được trực tiếp thực hành thao tác, kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cơ bản. Kết thúc chương trình huấn luyện, các học viên tham gia thực hiện làm bài kiểm tra huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho đội PCCC cơ sở. Sau khi kiểm tra đạt yêu cầu, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận nghiệp vụ về PCCC và CNCH.

Các học viên thực hành sử dụng bình cứu hoả

Công tác huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH không chỉ đào tạo ra lực lượng cơ sở có kiến thức, kỹ năng về PCCC, CNCH mà còn góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong việc tổ chức thực hiện công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH, hạn chế tới mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy nổ tại nơi làm việc./.

Tin và ảnh: Huy Hoàng - TTKNThống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 2352726

Trưởng ban biên tập: Đ/c Vũ Đức Hảo - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.855.484 - Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn