Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn

Thai Nguyen Department of Agriculture and Rural Development

 

Hội thảo “Mô hình cung cấp dịch vụ năng lượng khí sinh học cho các trang trại chăn nuôi”

17-05-2022 15:06

Trong khuôn khổ dự án BeCA, Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV sẽ phối hợp cùng Tổ chức Nexus for Development cung cấp dịch vụ phát triển dự án các-bon cho các hệ thống máy phát điện tại các trang trại. Hợp phần này sẽ kết nối các hoạt động tại địa phương trong việc thẩm định, giám sát, đo lường lượng tín chỉ các-bon, kết nối với các thị trường các-bon quốc tế nhằm thúc đẩy doanh thu cho quan hệ đối tác.

Ngày 11/5/2022, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản phối hợp với Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV và Công ty cổ phần công nghệ Egreen tổ chức Hội thảo “Mô hình cung cấp dịch vụ năng lượng khí sinh học cho các trang trại chăn nuôi”. Mục tiêu của dự án nhằm mở rộng quy mô ứng dụng máy phát điện khí sinh học, cung cấp cho các trang trại chăn nuôi lợn quy mô vừa và lớn một nguồn năng lượng sạch, rẻ, an toàn và bền vững. Lượng giảm phát thải khí nhà kính từ lường, định lượng và đăng ký dưới dạng tín chỉ các-bon, tiết kiệm chi phí cho các trang trại.

Tới tham dự Hội thảo có Đại diện Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản; Đại diện Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh Thái Nguyên cùng đại diện của một số các chủ trang trại có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.

(Ánh: Khai mạc Hội thảo “Mô hình cung cấp dịch vụ năng lượng khí sinh học cho các trang trại chăn nuôi”)

Cung cấp dịch vụ năng lượng thông qua mô hình ESCO nhằm mở rộng quy mô ứng dụng mô hình sản xuất điện từ khí sinh học, cung cấp cho các trang trại chăn nuôi lợn quy mô vừa và lớn một nguồn năng lượng sạch, rẻ và an toàn. Tham gia trao đổi kinh nghiệm của Hội thảo có đại diện của các chủ trang trại đã áp dụng và khai thác mô hình dịch vụ năng lượng ESCO.

Việc ứng dụng, triển khai dịch vụ năng lượng ESCO góp phần giảm áp lực trong việc xử lý chất thải trong môi trường chăn nuôi, thúc đẩy sản xuất chăn nuôi xanh và bền vững được Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản; Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh và đại điện các trang trại chăn nuôi quy mô lớn tham dự rất quan tâm, mong muốn được triển khai nhân rộng tại một số mô hình trên địa bàn tỉnh./.

Phòng Chăn nuôi - Chi cục CNTY và Thủy sản Thái Nguyên

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6349

Tổng truy cập: 2145368

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.855.484 - Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn