Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Thai Nguyen Department of Agriculture and Rural Development

Chủ động ứng phó thiên tai trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

25-01-2022

Ngày 24/01/2022, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh ban hành Văn bản số 03/BCH-VPTT gửi các Sở, ngành, đoàn thể và các huyện, thành phố, thị xã đề nghị chủ động ứng phó với thiên tai trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Chi cục Thủy lợi thông báo lịch tiếp công dân 6 tháng đầu năm 2022

06-01-2022

Căn cứ quy định của pháp luật về tiếp công dân và Quy chế tiếp công dân của Chi cục Thủy lợi ban hành tại Quyết định số 26/QĐ-CCTL ngày 25/3/2021, Chi cục Thủy lợi thông báo phân công lịch tiếp công dân 6 tháng đầu năm 2022

Sổ tay hướng dẫn phòng chống thiên tai trong bối cảnh Covid-19

18-11-2021

Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai ban hành "Sổ tay hướng dẫn phòng chống thiên tai trong bối cảnh Covid-19" tại Quyết định số 16/QĐ- TWPCTT ngày 23/8/2021.

Chủ động phòng chống rét đậm, rét hại mùa đông năm 2021-2022

11-11-2021

Ngày 11/11/2021, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh ban hành Văn bản số 159/BCH-CNN&XD gửi Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố, thị xã và các Sở, ban, ngành về việc chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, phòng chống rét đậm, rét hại mùa đông năm 2021-2022.

Triển khai lắp đặt 10 trạm đo mưa tự động phục vụ công tác dự báo, cảnh báo thiên tai

22-10-2021

Từ ngày 19-21/10/2021, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã phối hợp với đơn vị thi công (Công ty Cổ phần tư vấn và Phát triển kỹ thuật Tài nguyên nước) triển khai lắp đặt 10 trạm đo mưa tự động chuyên dùng cảnh báo mưa lũ do Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai vận động tài trợ.

Bổ sung 2 thủ tục hành chính cấp xã mới trong lĩnh vực phòng chống thiên tai

12-10-2021

Ngày 06/10/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3127/QĐ-UBND công bố danh mục thủ tục hành chính mới, trong đó có 2 thủ tục hành chính cấp xã mới trong lĩnh vực phòng chống thiên tai.

Cài đặt và sử dụng phần mềm "PCTT" trên điện thoại thông minh

13-09-2021

Phần mềm (APP) "PCTT" được Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai chỉ đạo xây dựng và phát triển. Hiện nay, phiên bản 2 thêm một số tính năng mới như: Cung cấp, cập nhật tình hình thời tiết, các bản tin cảnh báo thiên tai, cập nhật, chia sẻ thông tin công tác chỉ đạo, thông báo của Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng, chống thiên tai, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp tỉnh, huyện,…

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai năm 2021

05-06-2021

gày 4/6/2021, Ban Chỉ đạo TW về về phòng, chống thiên tai tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai năm 2021, chủ trì Hội nghị là Đ/c Lê Văn Thành - Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, dự Hội nghị còn có Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai; Tổng cục trưởng Tổng cục PCTT Trần Quang Hoài - Phó Trưởng ban - Chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT và các thành viên Ban Chỉ đạo; đại diện các ban, cơ quan trực thuộc Trung ương Đảng, Quốc hội; lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN. Hội nghị được kết nối trực tuyến với các Bộ, ngành Trung ương, do lãnh đạo các Bộ, ngành là Ủy viên Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT chủ trì và 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên, dự Hội nghị có Đ/c Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; các Đ/c thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh và đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu I.

Kiểm tra công tác an toàn hồ, đập

31-08-2018

Ngày 30/8, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc về công tác an toàn hồ, đập tại Thái Nguyên. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Ngô Xuân Hải - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, cùng lãnh đạo các đơn liên quan.

Sở Nông nghiệp và PTNT chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu

13-07-2018

Góp phần cùng với cả nước trong công tác chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, thời gian qua, căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, Ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Nguyên đã tập trung vào 2 nhiệm vụ chính là bảo vệ, phát triển rừng và các công trình thủy lợi.

Kiểm tra, đánh giá hiện trạng đê điều trước mùa mưa bão

28-03-2018

Để có biện pháp phòng, chống lũ hiệu quả cho các công trình trong mùa mưa bão năm nay, ngày 27-3, lãnh đạo Sở Nông nghiệp - PTNT và Chi cục Thủy lợi đã đi kiểm tra, đánh giá hiện trạng một số tuyến đê, kè trọng điểm trong công tác phòng, chống lụt bão trên địa bàn tỉnh.

Thông báo về việc vận hành hồ Núi Cốc phòng, chống cơn bão số 06

24-08-2017

Bão Hato đã đi vào biên Đông trở thành cơn bão số 6 với sức gió mạnh cấp 9, giật cấp 10-11. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, tối nay (22/8), bão số 6 (Hato) đã tăng lên đến 4 cấp độ (từ cấp 8 lên cấp 12) so với lúc hình thành ngoài khơi bán đảo Lu-dông (Philippines) ngày 21/8.

Mưa lớn diện rộng ở Bắc bộ

02-08-2017

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương dự báo, từ hôm nay (2/8) đến hết ngày 6/8 ở Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 1 - 20 of 31 kết quả.

Địa chỉ: Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.855.484 - Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn