Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn

Thai Nguyen Department of Agriculture and Rural Development

 

Triển khai Hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu ngành chăn nuôi

18-06-2022

Ngày 17/6, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức buổi Lễ Triển khai Hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu ngành chăn nuôi.

Phú Lương phát động thi đua Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới và Chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025

24-03-2022

Chiều 24/3/2022, huyện Phú Lương đã tổ chức phát động thi đua chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới và chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025 bằng hình thức trực tiếp tại điểm cầu xã Cổ Lũng và kết nối trực tuyến với điểm cầu của 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự Lễ phát động có đồng chí Dương Sơn Hà, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT; lãnh đạo Viễn thông tỉnh Thái Nguyên; đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện Phú Lương dự chương trình phát động có đồng chí Mã Minh Hải, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh Văn phòng xây dưng nông thôn mới huyện và đại diện các phòng, ban, ngành, một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Đào tạo, tập huấn kỹ năng số, kỹ năng kinh doanh trên sàn thương mại điện tử cho hộ sản xuất nông nghiệp

23-03-2022

Ngày 19/03/2022, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn đào tạo kỹ năng kinh doanh số trên sàn thương mại điện tử (TMĐT). Dự lớp tập huấn có lãnh đạo Vụ Bưu chính và Tổ công tác 1034 (Bộ Thông tin và Truyền thông), lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Thông tin và Truyền thông và các học viên đến từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, HTX trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

21-03-2022

Hội nghị triển khai hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử do UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức theo 2 hình thức: Trực tiếp tại trụ sở UBND tỉnh và kết nối trực tuyến với 9 huyện, thị xã, thành phố và toàn bộ 178 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, với sự tham dự của gần 1.800 đại biểu. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Dương Văn Lượng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Chí Kiên, Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính (Bộ TT&TT); đại diện Tổ công tác 1034 của Bộ TT&TT; đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Tổng Công ty Bưu chính Viettel; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các Hội, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Tại điểm cầu 9 huyện, thành phố, thị xã có đại lãnh đạo UBND cấp huyện, lãnh đạo UBND cấp xã và các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất nông nghiệp (SXNN) trên địa bàn tỉnh.

Hơn 60.000 hộ sản xuất nông nghiệp Thái Nguyên được đào tạo kỹ năng số

19-03-2022

Thông qua các sàn thương mại điện tử (TMĐT), các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên đã được quảng bá, bước đầu tiếp cận đến người tiêu dùng trong và ngoài nước, qua đó, nâng cao thu nhập của các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) và các hộ sản xuất nông nghiệp (SXNN) của tỉnh.

LivesTream "Tọa đàm và tập huấn đồng hành cùng các hộ sản xuất nông nghiệp tham gia kinh doanh trên sàn thương mại điện tử"

18-03-2022

LivesTream "Tọa đàm và tập huấn đồng hành cùng các hộ sản xuất nông nghiệp tham gia kinh doanh trên sàn thương mại điện tử"

Nữ Bí thư chuyển đổi số và hình ảnh mới của tỉnh được mệnh danh là "Xứ Trà"

09-03-2022

Nghị quyết đầu tiên của Ban chấp hành Đảng bộ Thái Nguyên trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 của nữ Bí thư tỉnh uỷ đầu tiên trong lịch sử của tỉnh này - PGS.TS Nguyễn Thanh Hải, là Nghị quyết chuyên đề về chuyển đổi số. Ngày ban hành của văn bản cũng rất đặc biệt 31/12/2020. Đây cũng đồng thời được chọn là ngày chuyển đổi số của tỉnh, đưa Thái Nguyên trở thành tỉnh đầu tiên ở Việt Nam có ngày chuyển đổi số.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực Nông nghiệp và PTNT

10-02-2022

Nhận thức rõ vị trí, vai trò và yêu cầu tất yếu của việc chuyển đổi số đối với phát triển nông nghiệp, nông thôn trong giai đoạn hiện nay. Thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 31/12/2020 của BCH Đảng bộ tỉnh về thực hiện Chương trình Chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Sở Nông nghiệp và PTNT đã sớm thành lập Ban Chỉ đạo, xây dựng Kế hoạch và phối hợp với các Sở, ngành, địa phương để tổ chức triển khai thực hiện. Trong đó tập trung vào một số nội dung chủ yếu sau: Ứng dụng Chuyển đổi số để phục vụ công tác cải cách hành chính và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của ngành; từng bước số hóa xây dựng hệ thống dữ liệu ngành về đất đai, cây trồng, vật nuôi, quy hoạch các vùng sản xuất tập trung phục vụ công tác quản lý nhà nước và thu hút đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; tăng cường đăng tải, phổ biến các thông tin về lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn thông qua Trang thông tin điện tử của Sở và tích hợp lên ứng dụng C-Thai Nguyen để quảng bá, giới thiệu cho người dân, doanh nghiệp; phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh, ứng dụng công nghệ số trong quản lý chất lượng, truy xuất nguồn gốc, kết nối cung cầu, tiêu thụ nông sản.

Nông nghiệp Thái Nguyên nắm bắt cơ hội Chuyển đổi số

14-12-2021

Nông nghiệp Thái Nguyên năm bắt cơ hội Chuyển đổi số (nguồn http://quochoitv.vn/)

Tài liệu chuyển đổi số Nông nghiệp - Chuyến tàu không thể lỡ

02-12-2021

Tài liệu chuyển đổi số Nông nghiệp - Chuyến tàu không thể lỡ

Khai trương Nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID

02-12-2021

Sáng ngày 01/12, UBND tỉnh Thái Nguyên và Liên minh SAIGONTEL - NGS phối hợp tổ chức Khai trương nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID

Đẩy mạnh công nghệ số trong lĩnh vực Nông nghiệp

21-10-2021

Thực hiện Nghị quyết số 01 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên về Chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2021- 2025, định hướng đến năm 2030, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của tỉnh đã tập trung phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh; ứng dụng công nghệ số trong quản lý chất lượng, truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý; hướng dẫn, khuyến khích nông dân thực hiện thương mại điện tử trong nông nghiệp, tập trung vào các sản phẩm chủ lực như: Chè, quả (na, nhãn, bưởi), gỗ, quế, lợn, gà, trứng và các sản phẩm OCOP.

Tài liệu Chuyển đổi số Nông nghiệp của Trung tâm dịch vụ Chuyển đổi số quốc gia OneTouch

13-10-2021

Tài liệu Chuyển đổi số Nông nghiệp của Trung tâm dịch vụ Chuyển đổi số quốc gia OneTouch

Chương trình chuyển đổi số: Nhận thức rõ, chuyển đổi nhanh

01-10-2021

Nhằm hiện thực hoá Chương trình Chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Chương trình bồi dưỡng “Nâng cao nhận thức chuyển đổi số” trong 4 ngày 1, 2, 8 và 9-10. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc (ảnh). Cùng dự có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương của tỉnh.

Ứng dụng số trong quảng bá, kinh doanh sản phẩm chè

22-09-2021

Sáng 21-9, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức chương trình đào tạo trực tuyến cho các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) sản xuất, kinh doanh chè trên địa bàn tỉnh. Tham dự có đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công Thương, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh (ảnh).

Tăng cường hoạt động hợp tác nhằm nâng cao nhận thức về Chuyển đổi số

21-09-2021

Chiều 20/9, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do bà Trần Thị Quốc Hiền, Phó Cục trưởng, Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông làm Trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi làm việc với đại diện một sở, ngành, địa phương của tỉnh Thái Nguyên về Chương trình hợp tác nâng cao nhận thức Chuyển đổi số theo tinh thần Nghị quyết 01-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên.

Kế hoạch Thực hiện Chương trình Chuyển đổi số Ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

10-07-2021

Kế hoạch Thực hiện Chương trình Chuyển đổi số Ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

Hội nghị trực tuyến về chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn

19-06-2021

Ngày 18/6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Lê Minh Hoan và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến về chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7327

Tổng truy cập: 2145425

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.855.484 - Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn