Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn

Thai Nguyen Department of Agriculture and Rural Development

Đại Từ tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật trong hoạt động kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật

03-06-2022 22:00

Với mục đích nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Ngày 3/6/2022, Đội quản lý thị trường số 5 - Chi cục quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức hội nghị Tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật trong hoạt động kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho trên 130 đại biểu đại diện các tổ chức, các nhân kinh doanh mặt hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn huyện Đại Từ.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị các báo cáo viên của Đội Quản lý thị trường số 5 đã hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, trong đó tập trung các nội dung như: Luật trồng trọt 2018, nghị định số 84 năm 2019 quy định về quản lý phân bón; Thông tư 21/2015/TT-BNNPTNT ngày 8/6/2015 về quản lý thuốc bảo vệ thực vật; Thông tư 19/2021/TT-BNNPTNT ngày 18/12/2021 về Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam, Danh mục thuốc bảo vệ thực vật cấm sử dụng tại Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành…… và các Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón; và các văn bản pháp luật khác có liên quan. Hội nghị đã dành thời gian cho các đại biểu tập trung thảo luận về các quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh các mặt hàng nói trên; trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước trong công tác quản lý, kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan. Thông qua Hội nghị đã góp phần nâng cao hiểu biết, tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn cập nhật, nắm vững và thực hiện đúng các quy định, góp phần tạo nên môi trường kinh doanh lành mạnh, góp phần ổn định thị trường thúc đẩy kinh tế của địa phương ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Tin và ảnh: Hồng Nhung - TTKN

Địa chỉ: Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên