Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn

Thai Nguyen Department of Agriculture and Rural Development

Doanh nghiệp ký cam kết không vi phạm các quy định về tải trọng, kích thước thành, thùng xe

23-06-2022 14:45

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Thái Nguyên) tuyên truyền quy định về tải trọng tại Công ty Cổ phần Phát triển thương mại và Vận tải Trung Thành

Tại buổi tuyên truyền, đại diện các doanh nghiệp được tuyên truyền, quán triệt các chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Thái Nguyên về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện, hành vi thay đổi kích thước thành, thùng xe.

Nhằm mục tiêu xóa bỏ hoàn toàn tình trạng xe ô tô chở hàng vượt quá tải trọng, khổ giới hạn cho phép, Phòng Cảnh sát giao thông yêu cầu các đơn vị ký cam kết và thực hiện nghiêm chỉnh việc xếp hàng hóa trên phương tiện theo đúng quy định về tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ; không lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ; không vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng; giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; không “cơi nới” thùng xe, không tự ý thay đổi thiết kế của xe; thực hiện ký xác nhận khối lượng hàng hóa xếp lên phương tiện vào giấy vận tải hoặc các chứng từ liên quan đến vận tải hàng hóa sau khi xếp hàng xong; ban hành quy chế và xử lý vi phạm đối với các cá nhân, đơn vị trực thuộc nếu vi phạm quy định về xếp hàng trên phương tiện và vận chuyển hàng; theo dõi, giám sát việc xếp hàng trên phương tiện; chịu trách nhiệm và bị xử lý khi vi phạm về xếp hàng, chở hàng vượt trọng tải cho phép...

Công ty TNHH Bê tông xây dựng Việt Cường thực hiện ký cam kết với Phòng CSGT (Công an tỉnh Thái Nguyên)

Đại diện các doanh nghiệp, chủ phương tiện kinh doanh vận tải cũng thể hiện sự nhất trí, đồng thuận cao và cam kết thực hiện những nội dung đã ký kết, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Trong đợt này, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ ký cam kết với khoảng 30 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; đồng thời, tại mỗi ca tuần tra kiểm soát, lực lượng chức năng cũng yêu cầu các lái xe ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định về tải trọng phương tiện khi tham gia giao thông.

Trần Huyền
thainguyen.gov.vn