Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn

Thai Nguyen Department of Agriculture and Rural Development

 

Hỗ trợ vật tư mô hình "Ứng dụng kỹ thuật trồng măng Lục Trúc" năm thứ 2

14-06-2022 18:42

Ngày 13/6/2022, tại thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Nguyên tổ chức bàn giao vật tư cho mô hình “Ứng dụng kỹ thuật trồng măng Lục Trúc” năm thứ 2 cho các hộ dân tham gia mô hình.

Mô hình triển khai trong 2 năm 2021 - 2022 tại thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ trên quy mô 2,0 ha với 06 hộ tham gia. Trong năm thứ nhất, các hộ tham gia mô hình đã được tập huấn quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây măng Lục Trúc; được hỗ trợ một phần phân bón, cây giống và đã tổ chức sơ kết đánh giá kết quả thực hiện mô hình. Năm 2022, là năm thứ 2 thực hiện mô hình, các hộ tham gia tiếp tục được hỗ trợ vật tư: Phân bón, bao bì sản phẩm… Cán bộ kỹ thuật thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn cách chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật.

Ảnh hiện trường

Sau hơn 01 năm thực hiện, qua theo dõi quá trình sinh trưởng, phát triển cho thấy: Cây măng Lục Trúc phù hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu của địa phương, diện tích trồng măng Lục Trúc được chăm sóc và vệ sinh thường xuyên nên cây sinh trưởng tương tốt. Đầu năm 2022, mô hình đã cho thu hoạch trung bình 3 - 4 kg/khóm/2tháng với giá bán từ 50 - 80 nghìn đồng/1kg. Dự kiến năm 2 thu được từ 10 - 15 kg/khóm và thời gian thu hoạch kéo dài 5 - 6 tháng , là điều kiện  thuận lợi cho việc tiêu thụ sản phẩm.

Mô hình trồng măng Lục Trúc  bước đầu thành công và đạt được mục tiêu đưa cây trồng mới có tiềm năng kinh tế để thay thế một số loại cây trồng kém hiệu quả từ đó mở rộng quy mô, nhân rộng mô hình giúp người nông dân nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống và cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dùng./.

Tin và ảnh: Bùi Thương - TTKNThống kê truy cập

Đang truy cập: 8441

Tổng truy cập: 2145238

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.855.484 - Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn