Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn

Thai Nguyen Department of Agriculture and Rural Development

 

Ra mắt Hợp tác xã chăn nuôi gà đồi Tân Tiến xã Tân Khánh

15-06-2022 11:11

Ngày 14/6/2022 tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình; Hợp tác xã Chăn nuôi gà đồi Tân Tiến tổ chức lễ ra mắt.  

Tham dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo Chi cục PTNT; Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản; Trung tâm Khuyến nông; Liên minh HTX tỉnh và Hội Chăn nuôi thú y tỉnh Thái Nguyên. Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Bình; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các ban ngành của xã Tân Khánh; các xã viên HTX và một số doanh nghiệp, hộ kinh doanh thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi trên địa bàn huyện Phú Bình.

Đại diện cơ quan trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh tặng hoa chúc mừng Hợp tác xã

Hợp tác xã chăn nuôi gà đồi Tân Tiến có trụ sở tại xóm Na Ri, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình. HTX được thành lập theo giấy chứng nhận đăng ký số 4601592397 ngày 30/5/2022 của phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Phú Bình. Thành viên của HTX là 22 xã viên; ngành nghề kinh doanh: Chăn nuôi gia cầm;  hoạt động dich vụ chăn nuôi; hoạt động dịch vụ sau thu hoạch; chăn nuôi lợn và sản xuất giống lợn; trồng cây gia vị, cây dược liệu, cây hương liệu lâu năm; chăn nuôi trâu, bò và sản xuất giống trâu, bò…ngành nghề chủ lực trong sản xuất của HTX là chăn nuôi gà thương phẩm, gà đẻ và cung cấp gà giống.

Hợp tác xã được thành lập là đầu mối thu mua, bao tiêu sản phẩm cho các thành viên HTX và các hộ chăn nuôi lân cận; cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hợp tác xã là đầu mối liên kết thị trường, dự báo thị trường một cách chính xác, định hướng sản xuất gắn với nhu cầu thị trường góp phần năng cao giá trị, thu nhập cho người chăn nuôi./.  

                                                                      Tin và ảnh: Cam Văn Giáp - TTKNThống kê truy cập

Đang truy cập: 6401

Tổng truy cập: 2145262

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.855.484 - Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn