Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn

Thai Nguyen Department of Agriculture and Rural Development

 

Tập huấn chuyên sâu về kỹ thuật chế biến chè xanh

11-06-2022 11:21

Ngày 09/6/2022, Liên Minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Phòng Kinh tế Thành phố Phổ Yên, UBND xã Minh Đức tổ chức lớp tập huấn chuyên sâu về kỹ thuật chế biến chè xanh cho gần 60 hộ nông dân là đại diện những hộ  sản xuất chè tiêu biểu của các làng nghề chè truyền thống, các thành viên Hợp tác xã chè Công Tâm xã Minh Đức, Hợp tác xã chè Niềm Tin Phường Trung Thành, Thành phố Phổ Yên.

Các học viên tham gia lớp tập huấn được chia sẻ kinh nghiệm chế biến chè xanh

Tham gia lớp tập huấn, các hộ được phổ biến những kiến thức về kỹ thuật chế biến chè xanh nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Lớp tập huấn đã được  các giảng viên hướng dẫn và thực hành quy trình chế biến chè xanh từ khâu thu hái, vận chuyển và bảo quản nguyên liệu chè, kỹ thuật làm héo sơ bộ, phương pháp diệt men, làm nguội và san ẩm, kỹ thuật vò, sấy, sao khô, cách phân loại và bảo quản sản phẩm sau chế biến... Trong quá trình tập huấn, các hộ tham gia đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, những tồn tại gặp phải trong các công đoạn chế biến chè xanh.

Qua lớp tập huấn,  giúp các hộ dân sản xuất chè nâng cao hiểu biết về quy trình chế biến chè xanh, ứng dụng vào sản xuất, chế biến, nhằm nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm chè, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sản xuất cũng như người tiêu dùng, bảo vệ môi trường sinh thái, từng bước nâng cao thu nhập cho người trồng chè tại địa phương./.

Tin và ảnh: Bùi Thương - TTKNThống kê truy cập

Đang truy cập: 6802

Tổng truy cập: 2145384

SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02083.855.484 - Email: sonnptnt@thainguyen.gov.vn